Phần mềm

Lightroom CC 2022 và những tính năng nổi trội không thể bỏ qua

Lightroom CC 2022 được biết tới là công cụ chỉnh ảnh chuyên nghiệp và khá phổ biến hiện nay. Cùng tìm hiểu về Lightroom CC 2022 qua bài đăng dưới đây nhé.

Giới thiệu chung về Lightroom CC 2022

Giới thiệu chung về Lightroom CC 2022
Giới thiệu chung về Lightroom CC 2022

Lightroom CC 2022 là phiên bản mới nhất của phần mềm Lightroom Classic được phát hành vào năm 2022 bởi Adobe Systems. Đây là một công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hỗ trợ đắc lực cho những ai cần chỉnh sửa ảnh, từ trình độ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Với những tính năng nâng cao và giao diện trực quan, Lightroom CC 2022 giúp bạn chỉnh sửa và quản lý ảnh của mình một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Phiên bản Lightroom CC 2022 được đánh giá cao về tính năng và khả năng tương tự với các phần mềm chuyên nghiệp khác như Adobe Illustrator 2022, Adobe Brige,…

Với những cải tiến vượt trội, Lightroom CC 2022 giúp việc chỉnh sửa hình ảnh trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. Người dùng có thể chỉnh sửa hàng loạt ảnh cùng lúc, loại bỏ ảnh mờ, nhiều khuyết điểm. Ngoài ra, công cụ này cũng cung cấp nhiều công cụ thiết kế độc đáo, cho phép người dùng tạo ra các thiết kế mang sắc thái riêng biệt.

Các tính năng nổi bật của Lightroom CC 2022

Một số tính năng chính của Lightroom CC 2022:

Giao diện dễ dùng, rất thân thiện

Lightroom CC 2022 có giao diện trực quan, dễ sử dụng, giúp người dùng nhanh chóng làm quen với các chức năng của phần mềm.

Quản lý hình ảnh hiệu quả

Lightroom CC 2022 cho phép người dùng quản lý hình ảnh một cách hiệu quả thông qua hệ thống thư viện và thẻ tag. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm, phân loại và sắp xếp ảnh theo các tiêu chí như ngày tháng, chủ đề, địa điểm,…

Hỗ trợ chỉnh ảnh cực chuyên nghiệp

Phần mềm cung cấp nhiều công cụ chỉnh các ảnh khá chuyên nghiệp, giúp người dùng tinh chỉnh hình ảnh theo ý muốn. Các công cụ này bao gồm chỉnh sửa sáng tối, độ tương phản, cân bằng trắng, độ bão hòa,…

Chỉnh sửa hàng loạt ảnh

Lightroom CC 2022 cho phép người dùng chỉnh sửa hàng loạt ảnh cùng lúc, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Người dùng có thể áp dụng các hiệu chỉnh đã thực hiện trên một ảnh cho nhiều ảnh khác.

Chia sẻ ảnh dễ dàng

Lightroom CC 2022 cung cấp nhiều tùy chọn chia sẻ ảnh trực tiếp lên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Flickr,… Người dùng cũng có thể xuất ảnh sang các định dạng khác nhau để chia sẻ với người khác.

Các tính năng nổi bật của Lightroom CC 2022
Các tính năng nổi bật của Lightroom CC 2022

Tính năng tự động chọn chủ thể hoặc vùng trời

Lightroom cc 2022 giới thiệu tính năng tuyệt vời cho phép người dùng tự động chọn chủ thể hoặc vùng trời trong hình ảnh chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tính năng này hoạt động cực kỳ chính xác nhờ những cải tiến đáng kể, mang đến trải nghiệm liền mạch và giúp tạo ra các tác phẩm thiết kế chuyên nghiệp hơn.

Cho tính năng sắp xếp ảnh

Lightroom cc 2022 cũng bổ sung tính năng sắp xếp ảnh giúp người dùng quản lý khối lượng lớn ảnh một cách dễ dàng. Các hình ảnh được hiển thị theo sở thích của người dùng. Ngoài ra, chế độ “Chỉ chỉnh sửa” mới được thêm vào để tăng hiệu suất khi thực hiện các chỉnh sửa hàng loạt lớn.

Hỗ trợ máy ảnh và ống kính mạnh mẽ

Tính năng “Hỗ trợ máy ảnh và ống kính mới” của Lightroom cc 2022 cho phép người dùng truy cập danh sách các máy ảnh và ống kính mới nhất tương thích với hệ thống của họ. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy thiết bị phù hợp với nhu cầu chụp ảnh của mình.

Cấu hình yêu cầu để cài đặt Lightroom CC 2022

Hệ điều hành: Microsoft Windows 64 bit trở lên

Dung lượng bộ nhớ cứng (HDD): Tối thiểu 15 GB dung lượng trống

Ổ cứng: Ít nhất 2 GB dung lượng trống

RAM. Tối thiểu 8 GB, khuyến khích 16 GB trở lên

Màn hình: Độ phân giải đạt ít nhất 1024 x 768. Khuyến khích: 1920 x 1080 hoặc cao hơn

Bộ xử lý: Intel đa lõi hoặc AMD Athlon 64 bit

Tốc độ: Tối thiểu 2,0 GHz

Hỗ trợ GPU: DirectX 12 trở lên

Hướng dẫn cách cài đặt Lightroom cc 2022 mới nhất

Để việc cài đặt Lightroom cc 2022 diễn ra thành công nhất, bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Giải nén phần mềm Adobe Lightroom 2022

Đầu tiên, bạn cần tải phần mềm Adobe Lightroom 2022 về máy tính. Sau khi tải xong, bạn tiến hành giải nén các tệp tin nén. Có thể sử dụng phần mềm giải nén chuyên dụng như WinRAR hoặc 7-Zip để giải nén. Sau khi giải nén, bạn sẽ thu được thư mục chứa các tệp tin cài đặt phần mềm.

Bước 1: Giải nén phần mềm Adobe Lightroom 2022
Bước 1: Giải nén phần mềm Adobe Lightroom 2022

Bước 2: Chạy File Setup để cài đặt phần mềm

Sau khi giải nén, bạn mở thư mục chứa các tệp tin cài đặt phần mềm. Trong thư mục này, bạn sẽ tìm thấy file “Setup.exe”. Sau đó kích 2 lần vào file đó để bắt đầu khâu cài đặt

Bước 2: Chạy File Setup để cài đặt phần mềm
Bước 2: Chạy File Setup để cài đặt phần mềm

Bước 3: Chọn ngôn ngữ và Continue

Trong cửa sổ trình cài đặt, bạn sẽ được hỏi về ngôn ngữ cài đặt. Bạn có thể tuỳ chọn ngôn ngữ mình muốn sử dụng và sau đó nhấn nút “Continue” để tiếp tục quá trình cài đặt.

Bước 3: Chọn ngôn ngữ và Continue
Bước 3: Chọn ngôn ngữ và Continue

Bước 4: Chờ từ 5-10 phút để bắt đầu khâu cài đặt

Quá trình cài đặt sẽ mất khoảng 5 – 10 phút tuỳ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn. Trong quá trình này, bạn sẽ thấy cửa sổ trình cài đặt hiển thị tiến trình cài đặt. Bạn không nên tắt trình cài đặt trong quá trình này.

Bước 4:Phải chờ 5-10 phút để cài đặt hoàn tất
Bước 4:Phải chờ 5-10 phút để cài đặt hoàn tất

Bước 5: Hoàn tất cài đặt và Close

Khi phần mềm đã được cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy cửa sổ cài đặt hiển thị thông báo hoàn tất. Nhấn vào nút “Close” để đóng cửa sổ trình cài đặt.

Bước 5: Hoàn tất cài đặt và Close
Bước 5: Hoàn tất cài đặt và Close

Bước 6: Giao diện phần mềm Adobe Lightroom 2022

Sau khi cài đặt xong, bạn có thể mở phần mềm Adobe Lightroom 2022 bằng cách nhấp vào biểu tượng của phần mềm trên màn hình desktop. Giao diện phần mềm bao gồm các mục chính như sau:

  • Module Library: Quản lý và sắp xếp ảnh
  • Module Develop: Chỉnh sửa và phát triển hình ảnh
  • Module Map: Hiển thị vị trí ảnh trên bản đồ
Bước 6: Giao diện phần mềm Adobe Lightroom 2022
Bước 6: Giao diện phần mềm Adobe Lightroom 2022

Như vậy, toàn bộ thông tin về Lightroom cc 2022 đã được chúng tôi tổng hợp cụ thể qua bài viết này. Mong rằng, bạn sẽ có thêm các kiến thức mới sau khi đọc xong bài đăng trên.

Thanh Thư IT

Thanh Thư IT. Từng tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội và có 20 năm kinh nghiệm về lĩnh vực công nghệ thông tin. Hiện tôi đang là giám đốc của công ty mạng và phần mềm tại Hà Nội.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button